123-996-74

แนะนำ เทคนิคลดค่าครองชีพ
ทุกครั้ง ที่ ซื้อ ของจาก marketplace อย่าลืม กดรับคูปอง และเช็คโปรโมชั่น บัตรเครดิต ก่อน กดจ่ายเงินทุกครั้ง

กดรับ คูปอง

หยุดหัวใจ เจ้าชายหมาป่า(Prince of Wolf)| EP14 ซับไทย | Studio886 ภาษาไทย

กรุณากดติดตาม ช่อง Studio886 ภาษาไทย ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Youtube    หยุดหัวใจ เจ้าชายหมาป่า(Prince of Wolf)| EP14 ซับไทย | Studio886 ภาษาไทย  Studio886 ภาษาไทย- หยุดหัวใจ ...

[ซับไทย] สเป็คของซันนี่เป็นยังไงนะ

[ซับไทย] สเป็คของซันนี่เป็นยังไงนะ

กรุณากดติดตาม ช่อง SunneeFC Thailand ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Youtube     สเป็คของซันนี่เป็นยังไงนะ   คัตจากไลฟของ #Sunnee กับ Baidu ในหัวข้อกูรูความรักค่ะ สเปคของคุณนีเค้าเป็นยังไงกันน้า~ 🤓 แปลโดย P. ...

Love, Rosie – Official Trailer HD [ซับไทย]

Love, Rosie – Official Trailer HD [ซับไทย]

กรุณากดติดตาม ช่อง Mongkol Major Mongkol Cinema ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Youtube    Love, Rosie - Official Trailer HD  เตรียมตัวตกหลุมรัก 2 นักแสดงวัยรุ่นที่กำลังฮ็อตสุดขีด "ลิลลี่ ...

ตัวอย่าง | ตัวร้ายที่รัก (Mr. Bad) ซับไทย | iQIYI Thailand

กรุณากดติดตาม ช่อง iQIYI Thailand ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Youtube    ตัวอย่าง | ตัวร้ายที่รัก (Mr. Bad) ซับไทย | iQIYI Thailand  ดูอัปเดตล่วงหน้าก่อนใคร เพื่อประสบการณ์รับชมระดับพรีเมียมบน iQIYI ...

Luca Kaneshiro เผลอหลับใน Discord ได้อย่างไร ? [Nijisanji EN ซับไทย]

Luca Kaneshiro เผลอหลับใน Discord ได้อย่างไร ? [Nijisanji EN ซับไทย]

กรุณากดติดตาม ช่อง แปลเป็นไทย Vtuber ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Youtube    Luca Kaneshiro เผลอหลับใน Discord ได้อย่างไร ?  ต้นฉบับ : Luca Kaneshiro【NIJISANJI EN】 ---------------------------------------------- ...

[พากย์ไทย] HUNTER×HUNTER ฮันเตอร์×ฮันเตอร์ – ตอนที่ 140

[พากย์ไทย] HUNTER×HUNTER ฮันเตอร์×ฮันเตอร์ – ตอนที่ 140

กรุณากดติดตาม ช่อง Muse Thailand ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Youtube     HUNTER×HUNTER ฮันเตอร์×ฮันเตอร์ - ตอนที่ 140  สำหรับการทำงานร่วมกันในด้านแบรนด์สินค้า , กิจกรรมนิทรรศการ ,และอื่นๆ โปรดติดต่อได้ที่ MUSE! ...

[ซับไทย] นี่คือรักจริงๆใช่มั้ย 這就是愛嗎 – 楊胖雨 ver. (พินอิน+คำอ่านไทย)

[ซับไทย] นี่คือรักจริงๆใช่มั้ย 這就是愛嗎 – 楊胖雨 ver. (พินอิน+คำอ่านไทย)

กรุณากดติดตาม ช่อง Xihuan ni THsub ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Youtube     นี่คือรักจริงๆใช่มั้ย 這就是愛嗎 - 楊胖雨 ver. (พินอิน+คำอ่านไทย)  นี่มันคือรักจริงๆใช่มั้ย ความรักกับความผูกพันธ์น่ะ มันไม่เหมือนกันหรอกนะ😥 ภาพน่ารักๆตามกันต่อได้ที่🐷💕 ...

Page 1 of 74 1 2 74
 • เผยสถานะของ Ilya Sutskever ใน OpenAI ยังไม่ชัดเจน อาจให้ไปรับตำแหน่งใหม่แทน 11th December 2023
  เรื่องราวความขัดแย้งที่เกิดขึ้นใน OpenAI หนึ่งในตัวละครสำคัญที่ถูกระบุถึงบ่อยครั้งก็คือ Ilya Sutskever หัวหน้าฝ่าย Scientist ผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็นหนึ่งในสี่บอร์ด OpenAI ที่ไล่ Sam Altman ออก แต่เขากลับมาสนับสนุนให้ Sam กลับมาเป็นซีอีโอในเวลาไม่กี่วัน และได้ลาออกจากตำแหน่งบอร์ดเมื่อ Sam กลับมา Business Insider สอบถามแหล่งข่าวใน OpenAI ถึงบทบาทปัจจุบันของ Ilya ในบริษัท พบว่า OpenAI น่าจะตั้ง Ilya ไปรับตำแหน่งใหม่ที่มีความสำคัญ เนื่องจากตอนนี้ส่วนความรับผิดชอบประจำของเขา OpenAI ได้เริ่มมอบหมายให้พนักงานคนอื่นมาทำแทนแล้ว โดยปัจจุบันสถานะของ Ilya ยังเป็นพนักงานที่ OpenAI ไม่ได้ลาออกไปไหน โพสต์ในโซเชียลล่าสุดของ Ilya คือภาพวาดใน Instagram เมื่อ 5 วันที่แล้ว โดยไม่ได้มีคำอธิบายภาพแต่อย่างใด ข้อมูลอื่นบอกว่า Ilya ได้แต่งตั้งทนายความเพื่อช่วยให้การเจรจาหาทางออกดีที่สุดเกี่ยวกับตำแหน่งของเขาใน OpenAI ต่อไป รายงานยังบอกว่าที่ผ่านมา Ilya […]
  arjin
 • TikTok ปิดดีล 1.5 พันล้านดอลลาร์ ถือหุ้นใหญ่ใน Tokopedia เพื่อเปิด TikTok Shop ในอินโดนีเซียอีกครั้ง 11th December 2023
  TikTok และ GoTo บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ในอินโดนีเซีย ประกาศตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ โดย TikTok จะลงทุนเป็นเงินประมาณ 1,500 ล้านดอลลาร์ เพื่อเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Tokopedia ที่เป็นของ GoTo ผลจากดีลนี้ทำให้ TikTok ถือหุ้น Tokopedia 75.01% และจะนำ TikTok Shop รวมเป็นส่วนหนึ่งในบริการของ Tokopedia ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ TikTok Shop หยุดให้บริการในอินโดนีเซียเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว หลังจากทางการอินโดนีเซียสั่งแบน ห้ามโซเชียลมีเดียมีธุรกรรมซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม ซึ่งกระทบกับ TikTok มากที่สุด GoTo บริษัทแม่ของ Tokopedia เดิม จะยังถือหุ้นส่วนที่เหลือที่และเป็นพันธมิตรทางธุรกิจต่อไป โดย GoTo ยังมีอีกสองบริการหลักคือบริการทางการเงิน GoTo Financial และบริการเรียกรถ-ส่งอาหาร Gojek ที่มา: Reuters Topics: TikTokGoToTokopediaIndonesiaByteDanceE-commerce
  arjin
 • Ubisoft ประกาศวันขาย Skull and Bones รอบใหม่ 14 กุมภาพันธ์ 2024 11th December 2023
  Skull and Bones ตำนานเกมโจรสลัดของ Ubisoft ที่เป็นมหากาพย์พัฒนาไม่เสร็จสักที (เปิดตัวครั้งแรกปี 2013) ประกาศวันวางขายใหม่เป็น 16 กุมภาพันธ์ 2024 ตามที่เคยประกาศว่าจะออกช่วงต้นปี 2024 เกมจะลงทั้ง PS5, Xbox Series X|S, Windows ผ่าน Epic และ Ubisoft Store, Amazon Luna ที่มา - Ubisoft Topics: Skull and BonesGamesUbisoft
  mk
 • Turbo Pascal มีอายุครบ 40 ปี จุดกำเนิดของ IDE ยุคแรกเริ่ม สู่การล่มสลายของ Borland 11th December 2023
  Turbo Pascal หนึ่งในเครื่องมือพัฒนาโปรแกรมแบบ IDE ยุคแรกๆ มีอายุครบ 40 ปีในเดือนนี้ (ออกครั้งแรกเดือนธันวาคม 1983) จุดกำเนิดของ Turbo Pascal เกิดจาก Philippe Kahn ผู้ก่อตั้งบริษัท Borland ในปี 1982 มองเห็นโอกาสธุรกิจด้านเครื่องมือพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เดิมทีกระจัดกระจาย เขามีวิสัยทัศน์ว่าควรรวมเครื่องมือทุกอย่างเป็นแพ็กเกจเดียว (editor, compiler และอื่นๆ) โดยเขาซื้อไลเซนส์คอมไพเลอร์ Blue Label Pascel ที่สร้างโดย Anders Hejlsberg โปรแกรมเมอร์ชาวเดนมาร์ก มาเพิ่ม editor และ UI ขายในชื่อว่า Turbo Pascal ในราคา 49.99 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งในยุคนั้นที่ขายในราคาหลายร้อยดอลลาร์ หลังจากนั้น Anders Hejlsberg ย้ายมาทำงานกับ Borland และเป็นนักพัฒนาหลักของ Turbo Pascal ต่อมาทุกเวอร์ชัน ภายหลัง Borland […]
  mk
 • [ลือ] สาเหตุ iPad Air เพิ่ม 2 ขนาดจอ เพื่อให้คนซื้อตัดสินใจง่ายขึ้น - คาด MacBook Air M3 มาต้นปีหน้า 11th December 2023
  Mark Gurman รายงานข้อมูลในจดหมายข่าว Power On ประจำสัปดาห์ โดยเขาให้รายละเอียดเพิ่มเติมจากรายงานก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับ iPad Air ที่รุ่นใหม่เปิดตัวต้นปีหน้าคาดว่าเดือนมีนาคม จะทำออกมาเป็น 2 ขนาดหน้าจอครั้งแรกคือ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว รวมถึง MacBook Air M3 ก็จะออกมาในช่วงเวลาเดียวกัน Gurman บอกว่าปัจจุบันแอปเปิลมี iPad ขายอยู่ทั้งหมด 5 รุ่นคือ iPad Pro, iPad Air, iPad 10th Gen, iPad 9th Gen และ iPad mini ซึ่งแต่ละรุ่นตอนเปิดตัวมีเป้าหมายเจาะกลุ่มที่แตกต่างกัน ปัญหาคือความต่างของแต่ละรุ่นนั้น บางครั้งเล็กน้อยจนทำให้ตัดสินใจยากว่าควรซื้อรุ่นไหน แอปเปิลแก้ปัญหานี้ไปแล้วใน MacBook โดยแบ่งเป็น MacBook Pro เป็นรุ่นบน มีสองขนาดจอ และ MacBook […]
  arjin
 • IBM เตรียมใช้ AI แก้ปัญหาโปรแกรมเมอร์ COBOL ขาดแคลน แปลงโค้ดเก่าเป็น Java 11th December 2023
  IBM เตรียมนำ Generative AI มาใช้แก้ปัญหาว่าโลกเรามีโค้ดภาษา COBOL รันอยู่มาก โดยเฉพาะในแวดวงธนาคาร แต่โปรแกรมเมอร์ COBOL รุ่นเก่าๆ แก่ชรากันไปเกือบหมดแล้ว และโปรแกรมเมอร์รุ่นใหม่ๆ ก็ไม่มีใครสนใจภาษา COBOL ทำให้นักพัฒนาสายนี้ขาดแคลนอย่างหนัก การศึกษาของ International Journal of Advanced Research in Science, Communication and Technology (IJARSCT) ประเมินว่าโค้ด 43% ในธุรกิจธนาคารยังเป็นโค้ด COBOL ดั้งเดิม แนวทางของ IBM คือสร้างเครื่องมือชื่อ Watsonx Code Assistant ช่วยแปลงโค้ด COBOL เก่ามาเป็นภาษายุคปัจจุบัน เช่น Java อย่างไรก็ตาม มันยังเป็นแค่ตัวช่วยงานโปรแกรมเมอร์ในการแปลงโค้ดอยู่ดี โปรแกรมเมอร์ยังจำเป็นต้องตรวจสอบและแก้ไขโค้ดเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่ง IBM ประเมินว่าทำงานได้สัก 80-90% แล้ว IBM บอกว่า Watsonx […]
  mk
 • จากเต้าหู้สู่ซาลาเปา ซอฟต์แวร์ Vault ของ HashiCorp ถูก fork เป็นโครงการใหม่ OpenBao 10th December 2023
  บริษัท HashiCorp มีซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนาชื่อดังหลายตัว เช่น Terraform, Vagrant, Nomad, Vault เดิมทีซอฟต์แวร์เหล่านี้เป็นโอเพนซอร์สที่ใช้ไลเซนส์เปิดกว้าง MPL แต่ไม่นานมานี้เพิ่งเปลี่ยนไลเซนส์ใหม่เป็น Business Source License ที่มีเงื่อนไขเข้มงวดกว่า ห้ามนำโค้ดไปทำธุรกิจแข่งกับ HashiCorp การเปลี่ยนแปลงไลเซนส์ครั้งนี้ทำให้ชุมชนโอเพนซอร์สตัดสินใจ fork โครงการใหม่ โดยซอฟต์แวร์เรือธงอย่าง Terraform ถูกแยกมาเป็นโครงการใหม่ชื่อ OpenTofu (Tofu มาจากตัวอักษรย่อ TF ของ Terraform) และให้ Linux Foundation เป็นผู้ดูแล ใช้ไลเซนส์ MPL เหมือนของเดิม ล่าสุดซอฟต์แวร์อีกตัวของ HashiCorp คือ Vault ที่ใช้จัดเก็บรหัสผ่าน คีย์และใบรับรองต่างๆ ขององค์กรเพื่อความปลอดภัย ถูก fork ออกมาเป็นโครงการใหม่แล้วเช่นกัน โดยชุมชนนักพัฒนาเลือกตั้งชื่อเป็น OpenBao หรือซาลาเปา ล้อไปกับเต้าหู้ของ OpenTofu โครงการ OpenBao นำซอร์สโค้ด Vault […]
  mk
 • ข้อมูลเพิ่มเติม - เกิดอะไรขึ้นกับ OpenAI ในวันที่บอร์ดตัดสินใจไล่ Sam Altman และเขาเจรจากลับมาอย่างไร 10th December 2023
  The New York Times รวบรวมข้อมูลจากแหล่งข่าวต่าง ๆ สรุปลำดับเหตุการณ์เซอร์ไพรส์วงการ Tech เมื่อเดือนที่แล้ว ที่ Sam Altman ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง OpenAI ถูกบอร์ดลงมติไล่ออกจากบริษัท และจากนั้นไม่กี่วันหลังความวุ่นวายที่เกิดขึ้น เขาก็กลับมาเป็นซีอีโออีกครั้ง พร้อมการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบอร์ดใหม่ บางเรื่องอาจจะทราบอยู่แล้ว แต่บางเรื่องก็เป็นเรื่องใหม่ 17 พฤศจิกายน ช่วงกลางวัน Sam Altman อยู่ที่โรงแรมในลาสเวกัส เพื่อรอชมการแข่งขัน Formula 1 ในสุดสัปดาห์ เขาล็อกอินเข้า Zoom เพื่อคุยประจำวันกับ Ilya Sutskever หัวหน้าฝ่าย Scientist และหนึ่งในบอร์ดบริษัท แต่ Sam ก็พบว่าวันนี้มีบอร์ดอิสระอีก 3 คน อยู่ในห้องประชุมด้วย หนึ่งวันก่อนหน้านี้ ทั้ง 4 คนได้หารือกันมาก่อน และมีมติไล่ Sam ออก วันนี้คือการแจ้งข่าว ซึ่งท่าทีแรกของ Sam ต่อเรื่องนี้นั้น […]
  arjin
 • Meta เปิดตัวโครงการ Purple Llama รวมเครื่องมือด้านความปลอดภัยของ AI 10th December 2023
  Meta เปิดตัวโครงการ Purple Llama รวมเครื่องมือด้านความปลอดภัยของ AI ที่โอเพนซอร์สให้สาธารณะใช้งาน ตัวชื่อโครงการมาจากภาษาที่ใช้ในโลกความปลอดภัยไซเบอร์ ที่แบ่งการทดสอบออกเป็นทีมลองเจาะ (red team) และทีมป้องกัน (blue team) โครงการนี้ที่มีเครื่องมือทั้งสองฝั่งจึงเอาสองสีมารวมกันเป็นสีม่วง แล้วมารวมกับชื่อ Llama ที่เป็นโมเดล LLM ของบริษัทเอง ภาพ Purple Llama สร้างโดย Bing Image Creator เพราะ Imagine with Meta AI ใช้ได้เฉพาะในอเมริกา ในเบื้องต้น Purple Llama เปิดตัวเครื่องมือ 2 ตัวคือ CyberSec Eval เป็นชุดเบนช์มาร์คเพื่อประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยไซเบอร์ของโมเดล LLM Llama Guard ตัวแยกแยะอินพุต/เอาต์พุตของการสนทนากับ AI ว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ตัวมันเองเป็นโมเดล Llama2-7B ที่ปรับจูนมาเรื่องความปลอดภัยในการสนทนา Meta บอกว่าจะทยอยเพิ่มเครื่องมือใหม่ๆ เข้ามาภายใต้โครงการ Purple […]
  mk
 • เกม Doom ฉลองครบ 30 ปี, John Romero ออกฉากใหม่ SIGIL II 10th December 2023
  เกม Doom ฉลองครบรอบ 30 ปีในวันนี้ (10 ธันวาคม) โดย John Romero ผู้สร้างเกม Doom ต้นฉบับได้ออกฉากใหม่ SIGIL II มาร่วมฉลองโอกาสนี้ด้วย Romero เคยออกฉากใหม่ชื่อ SIGIL มาแล้วครั้งหนึ่งตอนเกม Doom ครบรอบ 25 ปี โดย SIGIL ถือเป็นม็อดของเกม Doom เวอร์ชันต้นฉบับ และจำเป็นต้องใช้เกมหลักในการเล่นด้วย ผู้สนใจเล่นฉาก SIGIL II สามารถซื้อแบบดิจิทัลได้จากเว็บไซต์ของ Romero ในราคา 6.66 ยูโร John Romero ดูเป็นคนเดียวที่ออกมาฉลองเกม Doom ครบรอบ 30 ปี โดยอดีตคู่หูของเขาอย่าง John Carmack และค่าย Bethesda ในฐานะเจ้าของสิทธิ์ Doom ในปัจจุบัน ไม่ได้ออกมาโพสต์ใดๆ เกี่ยวกับ […]
  mk