คงมีคนสนใจที่จะเปิดร้านอาหารกันมาก-Money-: - : ล่าสุด : Sun-21-10-2018

กด ตรงนี้ รับ คูปอง ส่วนลด Lazadaทำแบบสอบถาม และได้รับค่าตอบแทน
 


สมัครบัตรเครดิตอิออน ออนไลน์วันนี้ ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
 


ช้อปครั้งแรก รับทันที 100 บาท
  ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา

ดู: 2269|ตอบกลับ: 0

คงมีคนสนใจที่จะเปิดร้านอาหารกันมาก

[คัดลอกลิงก์]


                                       

คงมีคนสนใจที่จะเปิดร้านอาหารกันมาก
...
เวลาเราเปิดกิจการ เราคงอยากให้ค้าขายดี เมื่อเราขายดี ของมักจะแพงขึ้น เช่น ผักขาด กุ้งขาด ต้องหาซื้อจากแหล่งอื่นเพิ่มเติม ซื้อยากขึ้น แพงขึ้น พูดง่ายๆ คือ เกิดเงินเฟ้อ จากคนแย่งกันกินแย่งกันใช้
...
ในทางกลับกัน เมื่อทำกิจการอะไร ค้าขายไม่ดี ก็ต้องลดแลกแจกแถม ลดราคา เพื่อให้กิจการไปต่อได้ เงินเฟ้อก็จะเข้าใกล้ศูนย์หรือติดลบ
...
อาหารการกิน ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร คนก็ต้องกิน ดังนั้น ส่วนใหญ่เงินเฟ้อจะไม่ติดลบ จะไม่ใกล้ศูนย์ ยกเว้นแต่ธรรมชาติเมื่อเศรษฐกิจวิกฤติมากๆ เงินเฟ้ออาหารจะติดลบ แรงๆ ทันที แล้วกลับขึ้นมา แต่ในอีกกรณี คือ aging society คนแก่บริโภคน้อยลง คนขายของขายได้ลดลง เงินเฟ้อจะใกล้ศูนย์ คือ ราคาของไม่เคยขยับเลย และจะลบอ่อนๆ ทีละน้อย ซึมลึก ไปเรื่อยๆ คือ ราคาอาหารจะค่อยๆ ลดลงช้าๆ
...
ลองศึกษาเปรียบเทียบประเทศเหล่านี้ 6 ประเทศครับ ประเทศญี่ปุ่น จีน และไต้หวัน โดยญี่ปุ่นเข้าสู่ aging มา 20 ปีแล้ว ส่วนจีนเกือบ 10 ปี เช่นเดียวกับไต้หวัน ทั้งสามประเทศนี้อาหารจะมีราคาติดลบทีละน้อยอย่างต่อเนื่อง บวกเป็นบางครั้ง ในขณะที่บังคลาเทศ อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ทั้งสามประเทศมีประชากรเพิ่มต่อเนื่อง ยังไม่เป็นสังคมผู้สูงอายุ เงินเฟ้ออาหารเกิดต่อเนื่อง เรียกว่า ผลิตออกมาขายดี อาหารเกลี้ยงตลอดครับ
...
ดังนั้น ร้านอาหารและภัตตาคารจะไปได้กลางๆ ค่อยๆ ซึมลงเป็นช่วงๆ แต่ช่วงนี้สถานการณ์จะคงที่ เพราะเศรษฐกิจฟื้น ประเทศไทยเงินเฟ้ออาหารจากนี้ไปจะบวกยากมากครับ บวกนิดเดียว แต่อาจจะลบบ่อยกว่า

ตั้งกระทู้ โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป บุ๊คมาร์ก กลับรายการ ศูนย์บริการลูกค้า ติดต่อเรา ค้นหา กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ

|9tum.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้