เคอรี่ปิดกี่โมง

advertisements

advertisements

 เคอรี่เปิดกี่โมง

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
.

ดู: 995|ตอบกลับ: 0

ไซโต้ จิโฮะ ในเมืองไทย เมื่อ 23 ปีที่แล้ว

[คัดลอกลิงก์]
ย้อนอดีต มีทแอนด์กริ๊ด ยอดนักเขียนดังแห่งยุค ไซโต้ จิโฮะ ในเมืองไทย เมื่อ 23 ปีที่แล้ว

เมื่อเป็นดังนั้นผู้จัดงานซึ่งตระหนักดีถึงความ ต้องการของแฟนๆ ที่มาในวันนั้น จึงได้แบ่งรายการออกเป็นช่วงๆ เพื่อตอบสนองความ ต้องการของแฟนๆ ให้อิ่มหนําสําราญ โดยใน ช่วงแรกเป็นการสัมภาษณ์โดยทั่วๆไปโดยมี ล่ามแสนสวยที่ชื่อ คุณสาวิตรี ชุณหชวานวงค์ มาช่วยทําให้งานในวันนั้นราบรื่น หลังคอฟฟี่ เบรคก็เปิดโอกาสให้แฟนๆ เป็นคนตั้งคําถาม กันเอง แหม! สนุกสนานกันใหญ่  ก็เล่นถาม กันถึงถิ่น ถึงขนาด CHIHO ตอบไปหน้าแดง ไปเชียวแหละ จากนั้นต่อด้วยการแจกลาย เซ็นต์สงสัย CHIHO คงเบื่อไปนาน และช่วงท้ายสุดเป็นช่วงถ่ายรูปหมู่เพื่อเป็นที่ระลึก เรียกว่าบรรยากาศในงานวันนั้นช่างเป็นกันเอง เหลือเกิน อย่างนี้ต้องยกความดีความชอบ ให้แก่เจ้าภาพ "บริษัทสยามอินเตอร์คอมิกส์” ซะแล้ว

ตอนบ่าย ของวันที่ 25 มีนาคม 2538 ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค(รัชดา) บรรดาแฟนๆ ของ CHIHO SAITO ที่หลงไหล คลั่งไคล้ในผลงานของเธอได้ทยอยกันเข้ามา จนกระทั่งเต็มห้องเจ้าพระยาบอลรูมที่ถูกตระเตรียมสถานที่เอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว  หลายคนมาเพื่อที่จะได้ชมโฉมหน้า ที่แท้จริงของเธอว่าจะสวยอย่างที่วาดมโน-ภาพเอาไว้หรือไม่ บ้างมาก็อยากจะได้พูดคุย บ้างก็มาเพื่อขอลายเซ็นต์เพื่อเป็นที่ระลึกเช็คเลขพัสดุ เคอรี่


CHIHO SAITO เธอเป็นนักเขียน การ์ตูนสไตล์ความรักหวานแหวววัย 36 ปี (รับรองถ้าหากไม่บอกก็คงจะไม่มีใครเดาได้ แน่ เพราะวัยของเธอมันช่างขัดกับใบหน้า เสียเหลือเกิน) เธอเกิดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่กรุงโตเกียว ผลงานเรื่องแรกก็คือ สาวน้อย กับดาบมรดก

จากนั้นผลงานชิ้นต่อๆมาของ เธอก็ได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ อย่างน่า พออกพอใจอาทิเช่น  รักนี้มอบแด่เธอ,  ลีลา พาฝัน,  ฝากฝันไว้ที่เธอ,  เทพธิดาอันตราย  และมายาบันดาลฝัน  เหล่านี้เป็นต้นเธอใฝ่ฝัน ที่จะเป็นนักเขียนการ์ตูนตั้งแต่อยู่ชั้นประถม ต้นและพอมาเรียนมัธยมต้นก็ได้มีโอกาสเข้า ร่วมกิจกรรมชมรมการ์ตูนและชมรมศิลปะ สมใจและมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะต้อง เป็นนักเขียนการ์ตูนให้ได้ เพราะคิดว่างานที่ ตนเองถนัดที่สุดเห็นจะเป็นด้านศิลปะนี่แหละ เธอเริ่มจากการวาดเลียนแบบการ์ตูนที่ชอบ

อ่านในตอนนั้นก่อนวาดเสร็จแล้วก็ให้เพื่อนๆ ดู หากเพื่อนบอกว่าดี ก็ดีหากเพื่อนว่าไม่ดี ก็พยายามใหม่ ในตอนนั้นการ์ตูนที่ชอบวาด เลียนแบบที่สุดเห็นจะเป็นผลงานของ อาจารย์ฮาวิโอะ โมโตะ ที่เขียนเรื่องครอบครัวของโป “ที่ชอบไม่ใช่อะไรหรอกค่ะเพราะ เรื่องราวที่อาจารย์เขียนจะเป็นแนวแฟนตาซี แปลกดี ไม่ได้เกี่ยวกับชีวิตจริงอะไร อ่าน แล้วไม่ต้องคิดมาก” ส่วนอีกคนหนึ่งก็คือ อิเคดะ ริโยโกะ ที่เขียนเรื่องกุหลาบแวร์ซายส์ "เรื่องนี้ชอบมากค่ะเพราะค่อนข้างโรแมนติก ถูกใจ และก็เรื่องนี้เองนั่นแหละที่เป็นจุด เริ่มต้นของความตั้งใจที่จะวาดการ์ตูนของ ตัวเองด้วยปากกา เพราะมันแสดงให้เห็นถึง ความงดงามของเส้นปากกาอย่างแท้จริง”  การเป็นนักเขียนการ์ตูนที่ประสบ ความสําเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องขี้ผงอย่างแน่นอน “กว่าที่ฉันจะได้มาเป็นนัก เขียนการ์ตูน มืออาชีพอย่างนี้นั้น ฉันก็ต้องเสียน้ําตาไป ไม่น้อยเหมือนกัน ตอนแรกๆ ต้องตระเวร เอาผลงานไปเสนอตามสํานักพิมพ์หลายแห่ง บางที่ก็ต้อนรับดีบางที่ก็ตอบปฏิเสท สําหรับ ภาพปกเรื่อง... เวทีฉาบสีรุ้ง  ตอนแรกที่เอาหนังสือไปเสนอที่บริษัทโซกากุกังนั้นก็ถูกบรรณาธิการ NOZOMI SUZUKI ตําหนิมากมายหลายจุดเหลือเกิน ประมาณ 70 % ก็ว่าได้ ก่อนไปก็มั่นใจแล้วเชียวน่ะว่า คงโอเค  แต่พอไปถึงแล้วโดนติเตียนมามาก มายเช่นนั้นถึงกับน้ําตาร่วง ร้องไห้ขึ้นรถไฟ กลับบ้านไปด้วยความผิดหวังทําให้ฉันเรียนรู้อีกอย่างหนึ่งว่าของบางอย่างที่ว่าแน่ๆ มัน อาจไม่แน่ก็ได้” ผลงานชิ้นแรกของเธอกว่า จะได้ตีพิมพ์ก็ประมาณ 3 ปีให้หลังเราจึงได้ ถามเธอในวันนั้นว่าหลังจากที่พิมพ์ออกจํา หน่ายแล้วความรู้สึกในตอนนั้นเป็นอย่างไร  "ความรู้สึกหรือค่ะ บอกไม่ถูกจําได้แต่เพียง ว่า ตอนนั้นได้ไปยืนอ่านการ์ตูนของตนเอง ตามร้านขายหนังสือในขณะเดียวกันก็ไม่อยากเชื่อตัวเองเลย ยังถามตัวเองเลย ว่าเรา ฝันไปรึเปล่าเนี่ยะ ตอนนั้นอยากตะโกน ออกมาดังๆ ให้คนรอบข้างรู้กันไปเลยว่า ฉันนี่แหละเป็นคนเขียน อะไรทํานองนั้น”  เธอได้เผยเคล็ดที่ไม่ลับให้แก่คนที่อยากจะ เป็นนักเขียนการ์ตูนที่โด่งดังเหมือนเธอ “ใคร ก็ตามที่มีความปรารถนาที่จะเป็นนักเขียน หน้าไตเติลจากเรื่องเวทีฉาบสีรุ้ง การ์ตูนชั้นเยี่ยมนั้น จะต้องประกอบไปด้วย ปัจจัยหลัก 3 ประการ คือ ความเป็นอัจฉริยะ ในการเขียน ความอดทน และโชค” อย่างนี้  แฟนๆ คนใดที่อยากจะเป็นนักเขียนการ์ตูน ที่เก่งกาจเช่นเธอต้องสํารวจตัวเองได้แล้วนะ ว่าจะไปไหวหรือไม่ จากความเป็นอัจฉริยะ ของเธอประกอบกับความอดทนและโชคที่ เกื้อหนุนเธอมาโดยตลอดทําให้เธอตัดสินใจ ที่จะเขียนการ์ตูนของเธอเพื่อให้ความสุขแก่ แฟนๆ ของเธอตลอดไปเช็คเลขพัสดุ เคอรี่


“หากข้อมือของฉัน ยังไม่หักไปเสียก่อนและสมองยังทํางานได้ดีก็ได้อ่านกันไปเรื่อยๆล่ะค่ะ" แต่มีข้อแม้นิดนึงว่า  จะต้องได้รับความร่วมมือจากสามีที่น่ารักของฉัน เพราะว่าการเป็นนักเขียนการ์ตูนค่อนข้างจะเป็นอะไรที่ยุ่งยากไม่ค่อยมีเวลาว่างมากมากเลยค่ะ ก็ได้ TAKASHI นี่แหละค่ะ ทํางานบ้านให้ เวลาเครียดๆ ก็นวดไหล่ให้ แถมอารมณ์ไม่ดีก็ระบายกับเขาได้อีกด้วย

TAKASHI SAITO สามีอันเป็นที่รัก ของเธอ เขาให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนจีบกันแรกๆ ” ผมหล่อพอๆกับพระเอกในการ์ตูนเลยทีเดียว” ไม่ต้องเสียเวลาจีบเท่าไหร่ก็ติดแล้วจะเรียก ได้ว่าปิ้งกันตั้งแต่แรกพบก็ว่าได้”  CHIHO รีบแทรกเข้ามาทันทีเลยว่า “อย่าไปเชื่อ !" และ เขาก็เล่าต่อไปอีกว่า “ดูผมอย่างนี้นะ อาจจะ นึกว่าอายุมาก แต่จริงๆ แล้วผมอายุนิดเดียวเอง เมื่อปีก่อนๆ เวลาเดินไปไหนมาไหน ด้วยกันก็ยังดูเหมือนสามีภรรยา แต่พอมาปี นี้น่ะซิ หลายคนมองว่าเป็นพ่อกับลูก ที่ผมเป็นแบบนี้ก็ไม่ใช่เพราะใครที่ไหนหรอกครับ ก็คุณเธอเล่นให้ผมทําทั้งงานนอกงานในงาน ราษฏร์งานหลวง อย่างนี้จะไม่ให้โทรมไหว ครับ  ถ้าสาวๆ ท่านใดประสงค์ที่จะเป็นนัก เขียนการ์ตูน ก็ควรจะหาสามีที่เชื่อฟังและ ว่านอนสอนง่ายอย่างผมน่ะครับ เห็นใจผม บ้างมั้ยครับเนี่ยะ !" อย่างไรก็ตาม CHIHO ก็ได้บอกกับเราว่าเขาเลือกคนไม่ผิด ! “ตอน แรกที่พบกัน ชอบเขาตรงที่เขาเป็นผู้ชายใจ ดี หน้าตาก็เข้าท่า พูดเข้าใจง่ายและเป็นคน ที่ค่อนข้างฉลาด ก็คิดว่าคนนี้แหละ”  หลายคนถามว่าบรรดามุกตลก ฉาก และเนื้อเรื่องว่าเอามาจากไหน เธอตอบว่า

“มุกตลกหรือค่ะ ก็ต้องคิดเอาเองแหละค่ะ ไม่อยากไปหยิบไปยืมคนอื่นเขา มันจะ กลายเป็นไม่ขําเพราะมุกมันซ้ํา ส่วนฉาก เอามาจากสถานที่ที่ได้ไปเยือนหรือที่ที่อยากจะไป และสําหรับเนื้อเรื่องก็คิดเองอีกนั่นแหละค่ะ พยายามคิดถึงจุดไคล์แมกซ์ของ เรื่องให้ได้เสียก่อนจากนั้นก็พยายามหาจุดจบ”  ผลงานที่ได้รับการตอบสนองจากแฟนๆ มากที่สุดของเธอเห็นจะเป็นเรื่อง "ฉันจะเต้นรําในชุดขาว" (เป็นเรื่องที่เธอโปรดปราน มากที่สุด) "มายาบันดาลศักย์" และ "สิ่งนี้หรือความรัก"  เธอกล่าวว่าหากใครต้องการจะเป็น ลูกศิษย์ของเธอเชิญได้ทุกเวลา(แต่ที่ญี่ปุ่นน่ะ) ผลงานของเธอยังไม่เคยทําเป็น ANIMATION บนจอแก้ว หากมีคนมาติดต่อคิดว่าเธอก็น่าจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง  การที่การ์ตูนของเธอ ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับความรักนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเธอสนใจที่จะเขียนแต่แนวนี้ อย่างเดียว เธอสนใจแนวแฟนตาซีเช่นกันแต่แฟนๆ และสํานักพิมพ์ต้องการให้เธอยืนหยัดอยู่ในแนวนี้มากกว่า  คนอะไรทั้งเก่งทั้ง สวย ไม่รู้ว่าชาติที่แล้วทําบุญด้วยอะไรมา  ก่อนจะจากกันผมได้ถามความรู้สึกของคุณ CHIHO ในขณะที่อยู่เมืองไทย เธอ บอกว่า “อย่างแรกที่อยากจะบอกก็คือ “ร้อนมากเลยค่ะ แต่ร้อนที่นี่แตกต่างจากร้อนแบบญี่ปุ่น ถึงที่นี้จะร้อนแต่ทุกคนก็ยังทําตัวตามสบาย มาคราวนี้ก็ตั้งใจที่จะมาพักผ่อน เมื่อ เช้ายังไปเที่ยวตลาดน้ำมาเลย สนุกดี คิดว่าพรุ่งนี้คงจะไปเที่ยวต่างจังหวัด มาทั้งที เที่ยวให้คุ้มยิ่งหาเวลาว่างไม่ค่อยได้อยู่ด้วย  แน่นอน! ถ้าพูดถึงเมืองไทยแล้วล่ะก็ นอก จากรถติดก็คงหนีไม่พ้นอากาศร้อนที่รู้กันทั่ว ไป เอาล่ะ! ฉบับนี้ก็ถือเป็นฉบับแรกที่พี่อุเอ มูระมารับหน้าที่แทนคนเก่า หวังว่าจะได้รับ การตอนรับจากน้องๆไม่แพ้ แฟนๆของพี่ CHIHO นะครับ  ซาโยนาระ!


เช็คเลขพัสดุ เคอรี่


สาวิ ตรี แปล
แฟนคลับไซโต้ จิโฮะ สแกน
จญนหอดม จัดทำ
ต้นฉบับโดย ทีวีแมกกาซีน ปีที่ 5 เล่มที่ 50

ขอขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก สยามอินเตอร์


https://www.facebook.com/i9tum/posts/10156601593882180:21

                                       

เช็คเลขพัสดุ เคอรี่


เช็คเลขพัสดุ เคอรี่


เช็คเลขพัสดุ เคอรี่

|เช็คเลขพัสดุ

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้

ข้อกำหนดเวปไซท์ / แจ้งปัญหา
terms-and-conditions

หาก มี ข้อผิดพลาดของข้อมูล ภายในเวปไซท์

กรุณาแจ้ง [email protected]

เราจะรีบแก้ไข ทำทุกอย่างให้ถูกต้อง อย่างเร็วที่สุดขอบคุณ ข้อมูล จาก https://wikipedia.org  
 


แลก link กัน

เคอรี่ เชียงราย| เคอรี่ โคราช| เคอรี่ เชียงใหม่|
เคอรี่ ขอนแก่น| ตรวจลอตเตอรี่| ใบตรวจหวย| ขายส่งลอตเตอรี่| เลขเด็ด| ผลบอลสดวันนี้| ตารางบอล| ทีมชาติไทย|
วิเคราะห์บอล | เช็คพัสดุเคอรี่| เช็คเลขพัสดุเคอรี่| เช็คพัสดุ kerry| เช็คเคอรี่| เคอรี่ปิดกี่โมง

Call center 1217

สอบถาม ทุกปัญหา ง่ายๆ โทร 1217

Close