ขึ้นทะเบียน หมา แมว ใครเลี้ยงต้องเสียเงินให้รัฐ ฝ่าฝืนปรับหลายหมื่น-ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง-เช็ค พัสดุ: - : ล่าสุด : Tue-18-12-2018

กด ตรงนี้ รับ คูปอง ส่วนลด Lazadaทำแบบสอบถาม และได้รับค่าตอบแทน
 


สมัครบัตรเครดิตอิออน ออนไลน์วันนี้ ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
 


ช้อปครั้งแรก รับทันที 100 บาท
  ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา

ดู: 860|ตอบกลับ: 0

ขึ้นทะเบียน หมา แมว ใครเลี้ยงต้องเสียเงินให้รัฐ ฝ่าฝืนปรับหลายหมื่น

[คัดลอกลิงก์]นายวิศิษฏ์ วิชาศิลป์ อดีตรองผู้อำนวยองค์การสวนสัตว์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท. ทำหน้าที่สำรวจ เพราะ อปท.มีความใกล้ชิดกับประชาชน และรู้จักพื้นที่ที่รับผิดชอบดี รวมถึงหากดำเนินการได้สำเร็จจะทำให้กรมปศุสัตว์ทราบจำนวนที่แน่ชัดของสัตว์แต่ละชนิดมากขึ้น ส่วนค่าฝังชิพสัตว์ อยู่ที่ 100-200 บาท แต่ไม่ใช่เรื่องที่ประชาชนจะต้องแบกรับ รัฐอาจต้องนำงบประมาณมาดำเนินการเรื่องนี้

นายกเทศมนตรีนครรังสิต กล่าวว่า ตามกฎหมาย จะไม่มีสุนัขจรจัดเลย เพราะอปท.จะเป็นผู้ดำเนินการจับไปควบคุมตามศูนย์พักพิง แต่หาก อปท.ไม่มีศักยภาพเลี้ยงดู สามารถเปิดให้ประชาชนที่มีศักยภาพเข้ามาช่วยดูแลด้วย แต่อย่างไรก็ตามได้กำหนดให้มีสุนัขชุมชน คือสุนัขที่มีความสัมพันธ์อันดีกับชุมชน ไม่เป็นอันตราย สามารถอยู่ร่วมกับชุมชนได้ จะไม่ถือเป็นสุนัขจรจัด ส่วนข้อสงสัยผู้ให้อาหารสัตว์เป็นประจำถือเป็นเจ้าของสัตว์ หรือไม่ ยืนยันว่าไม่ใช่ ยกเว้นเข้าร่วมกับการจัดสวัสดิภาพนำไปขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง

ดันกฎหมายขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง เปิดช่อง อปท.ทำหน้าที่สำรวจและขึ้นทะเบียน พร้อมกำหนดบทลงโทษหากทอดทิ้งสัตว์เลี้ยง มีโทษทั้งจำ-ทั้งปรับ.

บ้าน ผล บอล


สนช.ผลักดันกฎหมายขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง คุม"โรคพิษสุนัขบ้า"“สนช.” ดันกม.ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง หากทอดทิ้ง มีโทษจำคุก-ปรับ
https://www.posttoday.com/politic/news/545907


พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่าที่ประชุมเห็นชอบร่าง พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. ... เนื่องจากกฎหมายเดิมใน พ.ศ. 2557 ยังไม่ปรากฏบทบัญญัติให้ประชาชนต้องควบคุมทะเบียนสัตว์เลี้ยง เป็นปัญหาทำให้เกิดการทอดทิ้งสัตว์

กฎหมายฉบับนี้จะเน้นการควบคุมทางทะเบียนเพิ่มความรับผิดชอบเจ้าของสัตว์เลี้ยง โดยให้ราชการส่วนท้องถิ่นออกข้อบัญญัติในการขึ้นทะเบียนสัตว์ ถ้าไม่ปฏิบัติตาม ให้เจ้าพนักงานท้องถิ่นเปรียบเทียบปรับได้ ถือเป็นรายได้ของท้องถิ่น และถ้ามีบุคคลใดไม่ปฏิบัติตามข้อบัญญัติหรือฝ่าฝืน จะมีระวางโทษปรับไม่เกิน 2.5 หมื่นบาท

การขึ้นทะเบียนใช้กับสัตว์เลี้ยงทุกประเภท แต่เน้นที่สุนัขกับแมวก่อน ถือเป็นการคุ้มครองดูแลสัตว์ให้ได้รับการดูแลอย่างดี และเจ้าของไม่ปล่อยปละให้ก่อความรำคาญกับผู้อื่นบ้าน ผล บอล


                                       


ตั้งกระทู้ โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป บุ๊คมาร์ก กลับรายการ ศูนย์บริการลูกค้า ติดต่อเรา ค้นหา กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ กลุ่ม QQ อย่างเป็นทางการ

|9tum.com

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้โปรโมชั่น ส่วนลด | เช็คพัสดุ หมายเลข | กัญชาชน เสรีกัญชา | วิเคราะห์ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลภาษาไทยล่าสุด | ปวดหลัง เบาหวาน ปวดขา กรดไหลย้อน | ตรวจหวย เลขเด็ด