เคอรี่ปิดกี่โมง

advertisements

advertisements

 เคอรี่เปิดกี่โมง

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
.

ดู: 1243|ตอบกลับ: 0

หนังสือ CHINA 5.0 อาร์ม ตั้งนิรันดร การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแบบติดจรวดในประเทศจ

[คัดลอกลิงก์]
อาร์ม ตั้งนิรันดร ตั้งใจอยากใช้เป็นสื่อในการเผยแพร่ความรู้ CHINA 5.0 หนังสือที่จะช่วยฉายภาพการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแบบติดจรวดในประเทศจีนสมัยใหม่ ทั้งในด้านการเมือง เศรษฐกิจ และเทคโนโลยี ด้านการเมือง แทนที่สีจิ้นผิงจะเลือกแนวทางละมุนละม่อมแบบผู้นำรุ่นก่อนหน้า

เขาทำอย่างไรเพื่อผลักให้จีนยังคงเติบโตต่อไปในอัตราที่สูง ด้านเทคโนโลยี สีจิ้นผิงประกาศแผนการใหญ่ AI 2030 ซึ่งจะเป็นกุญแจตอบโจทย์อนาคตในทุกด้านของจีน พร้อมกับสนับสนุนบริษัทเทคโนโลยีของจีนเต็มที่ จนจีนได้เปลี่ยนโฉมหน้าจากประเทศที่ล้าหลังกลายมาเป็นประเทศที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

CHINA 5.0 หนังสือที่จะช่วยฉายภาพการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแบบติดจรวดในประเทศจีนสมัยใหม่ ทั้งในด้านการเมือง เศรษฐกิจ และเทคโนโลยี ด้านการเมือง


เช็คเลขพัสดุ เคอรี่ตามไปหาคำตอบจากเล่มนี้กันค่ะว่า CHINA 5.0 สีจิ้นผิง เศรษฐกิจยุคใหม่ และแผนการใหญ่ AI จะเปลี่ยนโฉมหน้าจีนและโลกอย่างไร เพราะหากเราตามไม่เท่าทันจีน เราอาจกลายเป็นคนหลงยุค อย่างที่ผู้เขียนบอกไว้ค่ะว่า เพราะโลกยุคใหม่ไม่ใช่โลกของอังกฤษ สหรัฐฯ หรือเยอรมนี แต่เป็น โลกของจีน โลกที่จีนเป็นวิชาบังคับ ไม่ใช่วิชาเลือกอีกต่อไป

หนังสือ : China 5.0 : สีจิ้นผิง เศรษฐกิจยุคใหม่ และแผนการใหญ่ AI

ผู้เขียน : อาร์ม ตั้งนิรันดร


สั่งซื้อหนังสือหรือค้นหาสาขาที่มีจำหน่าย : https://se-ed.com/s/cWa3

=== inspiration starts here : แรงบันดาลใจเริ่มต้นที่นี่ ===
.
#BookGuide #China #การพัฒนาเศรษฐกิจจีน #ช่องวัน #ภาวะเศรษฐกิจ #รัฐศาสตร์ #รายการอ่านเข้าเส้น #สีจิ้นผิงเศรษฐกิจยุคใหม่และแผนการใหญ่A #Iหนังสือแนะนำ #อาร์มตั้งนิรันด


                                       


China 5.0 สะท้อนภาพการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง และเศรษฐกิจทั้งในด้านบวกและลบภายใต้สีจิ้นผิง ผู้นำรุ่นที่ 5 ทั้งยังสะท้อนภาพความท้าทายของจีนไฮเทคที่เดินหน้าด้านเทคโนโลยี ไปอีกขั้นด้วยความเร็วติดจรวด จากยุค 4.0 คือเทคโนโลยีดิจิทัล ก้าวสู่ยุค 5.0 คือเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ซึ่งจะเป็นกุญแจชี้ทิศทางอนาคตของจีน ไม่ว่าคุณจะทำงานในสาขาใด คุณไม่สามารถเป็นผู้นำในสาขานั้นได้ ถ้าไม่มีความเข้าใจเรื่องจีน เพราะโลกยุคใหม่ไม่ใช่โลกของอังกฤษ สหรัฐฯ หรือสหภาพยุโรป แต่เป็น “โลกของจีน” โลกที่จีนเป็นวิชาบังคับ ไม่ใช่วิชาเลือกอีกต่อไป

อาร์ม ตั้งนิรันดรสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ปริญญาโทด้านกฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศจาก Harvard Law School และปริญญาเอกด้านกฎหมายและการพัฒนาจาก Stanford Law School เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย-จีน สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

China 5.0: สีจิ้นผิง เศรษฐกิจยุคใหม่ และแผนการใหญ่ AIสั่ง online readery https://readery.co/9786169306856เช็คเลขพัสดุ เคอรี่


CHINA 5.0 คืออะไร

CHINA 5.0 เป็นชื่อของหนังสือที่ออกใหม่ ภายใต้สำนักพิมพ์ bookscapeโดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร อาจารย์คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ได้อธิบายถึงที่มาของคำว่า CHINA5.0 ว่า ยุค 5.0 เป็นการเมืองและเศรษฐกิจยุคใหม่ภายใต้ผู้นำรุ่นที่ 5 นั่นก็คือ สี จิ้นผิง และในด้านเทคโนโลยี จีนเองก็ก้าวเข้าสู่เทคโนโลยี5.0 นั่นก็คือยุคของ AI แล้วนั้นเอง

ดร.อาร์มเล่าว่ายุค 5.0 ของจีน เป็นยุคที่จีนมีการยกระดับ และการเปลี่ยนแปลง โดยสี จิ้นผิง ผู้นำประเทศได้กลับไปรวบอำนาจสู่ศูนย์กลาง เพื่อปฏิรูปเศรษฐกิจยุคใหม่ แต่ในขณะเดียวกัน แกนหลักของประเทศก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงไป คือการเมืองที่ยังคงอยู่ภายใต้พรรคคอมมิวนิสต์ เศรษฐกิจที่รัฐกำกับทุน และเทคโนโลยี ที่เชื่อมโยงทั้งเรื่องการเมืองและเศรษฐกิจ

เช็คเลขพัสดุ เคอรี่


หลายคนกลัวว่าถ้าสีจิ้นผิงซึ่งบัดนี้กุมอำนาจเบ็ดเสร็จเกิดดำเนินนโยบายผิดพลาดแบบเหมาเจ๋อตุง ประเทศจีนคงถึงคราวพังแน่ แต่จนบัดนี้ สีจิ้นผิงยังไม่ได้ดำเนินนโยบายอะไรที่ผิดพลาดร้ายแรงเลย ตรงกันข้าม นโยบายของสีจิ้นผิงล้วนเป็นนโยบายกระแสหลัก สีจิ้นผิงยังคงเดินหน้าเศรษฐกิจกลไกตลาดของจีน

การ “รู้ทันจีน” เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งยวดในจังหวะที่ประเทศจีนกำลังผงาดในเวทีโลก และภายใต้การนำของสีจิ้นผิงซึ่งเป็นรุ่นที่ 5 จีนได้ปรับบทบาทในเวทีระหว่างประเทศได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

พูดง่ายๆ คือถ้าฟังและอ่านสิ่งที่อาจารย์อาร์มนำเสนอจะ “รู้ทันจีน”https://bookscape.co/tag/china-5-0“China 5.0: เศรษฐกิจ การเมือง เทคโนโลยี และกฎหมาย ในจีนยุคใหม่”

โดยคณะนิติศาสตร์ และศูนย์จีนศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสำนักพิมพ์ bookscape พร้อมเปิดตัวหนังสือ China 5.0: สีจิ้นผิง เศรษฐกิจยุคใหม่ และแผนการใหญ่ AI

vdo: เสวนา “China 5.0: เศรษฐกิจ การเมือง เทคโนโลยี และกฎหมาย ในจีนยุคใหม่”
|เช็คเลขพัสดุ

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้

ข้อกำหนดเวปไซท์ / แจ้งปัญหา
terms-and-conditions

หาก มี ข้อผิดพลาดของข้อมูล ภายในเวปไซท์

กรุณาแจ้ง [email protected]

เราจะรีบแก้ไข ทำทุกอย่างให้ถูกต้อง อย่างเร็วที่สุดขอบคุณ ข้อมูล จาก https://wikipedia.org  
 


แลก link กัน

เคอรี่ เชียงราย| เคอรี่ โคราช| เคอรี่ เชียงใหม่|
เคอรี่ ขอนแก่น| ตรวจลอตเตอรี่| ใบตรวจหวย| ขายส่งลอตเตอรี่| เลขเด็ด| ผลบอลสดวันนี้| ตารางบอล| ทีมชาติไทย|
วิเคราะห์บอล | เช็คพัสดุเคอรี่| เช็คเลขพัสดุเคอรี่| เช็คพัสดุ kerry| เช็คเคอรี่| เคอรี่ปิดกี่โมง

Call center 1217

สอบถาม ทุกปัญหา ง่ายๆ โทร 1217

Close