เคอรี่ปิดกี่โมง

advertisements

advertisements

 เคอรี่เปิดกี่โมง

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
.

ดู: 454|ตอบกลับ: 0

อาหาร ปลากัด ปลาหางนกยูง ปลาทอง ไรดร้า โปรตีนสูง

[คัดลอกลิงก์]
อาหารเม็ดสำเร็จรูป โปรตีนสูง ไรดร้า

จากที่เคยใช้แต่ไรแดง ตอนนี้เปลี่ยนมาเสริมด้วยอาหารเม็ด ไรดร้า อยู่เหมือนกัน เพราะควบคุมความสะอาดของน้ำได้ดีกว่า

ระหว่างที่แฟนผมกำลังเพลิดเพลินกับการจัดเตรียมเสื้อผ้าไว้ใส่เที่ยวปีใหม่  ผมก็กำลังหาข้อมูลอยู่เหมือนกันว่ามีใครเขาใช้อาหารเม็ดในการอนุบาลลูกปลากันบ้างหรือเปล่า  แล้วผลที่ออกมาดีไหม และที่สำคัญเขาใช้อาหารเม็ดตัวไหนกันบ้าง ผลที่ออกมาก็คบะๆกันไปหลากหลายยี่ห้อ  แต่ส่วนตัวผมชอบอาหารปลาของ คุณสันติ ที่สุด ไรดร้า สูตรโปรตีนสูง เพราะเคยใช้เลี้ยงปลากัดมาบ้างเหมือนกัน  ซึ่งให้ผลตอบรับที่น่าพอใจ ปลาสามารถกินได้ตามปกติเหมือนอาหารสด และเจริญเติบโตได้ดี สีสันก็สวยงามไม่มีปัญหาใดๆ การใช้อนุบาลลูกปลานี่ ให้กินได้ตั้งแต่ อายุ 10 วันเลย เพราะถูกปลูกฝังมาตลอดว่า อนุบาลลูกปลา ต้องอาหารสดเท่านั้น!!!ผมพอรู้นะว่าจริงๆ แล้วพวกไข่แดงต้มสุกหรือเต้าหู้ไข่ก็สามารถบดแล้วให้ลูกปลากินได้ สารอาหารก็เจ๋งไม่แพ้ไรแดง แต่มันต้องแลกมาซึ่งปัญหาน้ำเน่าเสียง่าย และอาจแลกมาด้วยเสียงกร่นด่าของญาตที่หาว่าผมหางานเปลี่ยนถ่ายน้ำมาให้แกอีก นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงต้องใช้อาหารเม็ดในครั้งนี้ และซากุระเองก็มีชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพเม็ดอาหารที่ไม่แตกตัวง่าย ผลคือช่วยในการรักษาคุณภาพน้ำได้นานกว่าอาหารปลาแบรนด์อื่นๆ และแม้ว่าตอนแรกผมก็เสียวๆเหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าผลที่ออกมาจะหมู่หรือจ่า แต่ในเมื่อมันเป็นทางออกที่ดีที่สุดผมก็ต้องลอง แน่นอนว่าผมไม่ได้คาดหวังให้มันออกมายอดเยี่ยมเหมือนการให้ไรแดงนะครับ ขอแค่ทำให้ลูกปลารอดมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก็พอ ทีนี้ไปดูกันครับว่าอาหารปลาซากุระสูตรปลากัดที่ผมใช้ หน้าตาเป็นยังไง และให้เวลาไหนยังไงบ้าง

จากที่เคยใช้แต่ไรแดง ตอนนี้เปลี่ยนมาเสริมด้วยอาหารเม็ด ไรดร้า อยู่เหมือนกัน เพราะควบคุมความสะอาดของน้ำได้ดีกว่า

จากนี้ไปก็ ไรดร้า มาตลอดสรุปข้อดีข้อด้อยของอาหารปลา ไรดร้า สูตร โปรตีนสูง  • สะดวกต่อการใช้ ไม่ต้องไปงมกระชอนช้อนไรตามคูคลองให้เสียเวลา
  • สามารถช่วยลดภาระการเปลี่ยนถ่ายน้ำได้ดีจริงๆ
  • ราคาและปริมาณถือว่าคุ้มมาก
  • มี สารอาหารและโปรตีนสูง ปลากินแล้ว สีสัน สวยงาม

เช็คเลขพัสดุ เคอรี่


เช็คเลขพัสดุ เคอรี่


เช็คเลขพัสดุ เคอรี่
วิธีใช้ ไรดร้า อาหารปลา โปรตีนสูง

เเก้วที่2 คือไรดร้าที่เเช่นํ้าเเล้ว2นาทีครับ  เทนํ้าออกเพื่อนํ้าในตู้ลูกปลาจะได้ไม่เสียครับ

ปลากัดซามูไรในตู้ ให้กินไรดร้าอย่างเดียวตั้งเเตอายุ 10 วันเช็คเลขพัสดุ เคอรี่


                                       


                                       

อาหารปลา โปรตีนสูง

วิธีให้ไรดร้ากับลูกปลากัดเเละปลาหางนกยูง

เม็ดจิ๋วๆนะครับ ไม่ใช่ผง                                       


เม็ดซุปเปอร์จิ๋ว ไม่ใช่ผงนะครับ


#ไรดร้า เเค่เปิดกระปุก น้องปลาต้องรอด อิอิ


การเลี้ยงปลากัดเป็นปลาสวยงามมักนิยมเลี้ยงในขวดหรือโหลขนาดเล็ก   ไม่นิยมเลี้ยงร่วมกับปลาชนิดอื่น   เพราะเป็นปลาที่ชอบสร้างอาณาเขตและมักจะไล่กัดปลาที่มีขนาดไล่เลี่ยกัน   ซึ่งในช่วงนี้ปลาจะมีสีสดเข้มสวยงาม   แต่ถ้านำไปเลี้ยงกับปลาขนาดใหญ่ปลาจะตื่นตกใจ  เหมือนกับการแพ้คู่ต่อสู้   ในช่วงนี้ปลาก็จะสีซีดดูไม่สวยงาม   จึงจำเป็นต้องเลี้ยงปลากัดไว้เพียงตัวเดียวในภาชนะที่ไม่ใหญ่มากนัก   ปลาก็จะมีความรู้สึกว่าสามารถสร้างอาณาเขตของตัวเองไว้ได้ก็จะมีสีสันสดใสสวยงาม   จัดว่าเป็นปลาที่ติดตลาด   ทั้งตลาดภายในประเทศและตลาดต่างประเทศ   สามารถจำหน่ายได้ดีตลอดปี   โดยเฉพาะเด็กจะชอบหาซื้อปลากัดไปเลี้ยง   เพื่อนำไปกัดแข่งขันกัน   แล้วก็หาซื้อปลาตัวใหม่อยู่เสมอ

ปลากัด  มีชื่อสามัญว่า  Siamese  Fighting  Fish   เป็นปลาสวยงามที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมานานแล้ว   เนื่องจากเป็นปลาสวยงามที่นอกจากจะมีสีสันสดเข้มสวยงามสะดุดตามากแล้ว   ยังเป็นปลาที่จัดว่าเป็นยอดนักสู้ตัวฉกาจอย่างยิ่ง   โดยเฉพาะปลากัดที่ไปจากประเทศไทยจัดว่าเป็นปลาที่กัดเก่งและมีความทรหดมากที่สุด   ทำให้ได้รับความนิยมจากประเทศต่างๆทั่วโลก   ในประเทศไทยนิยมเลี้ยงปลากัดมานานแล้ว   และได้เน้นเป็นการเลี้ยงเพื่อเกมกีฬาโดยเฉพาะมีการจัดตั้งเป็นบ่อนการพนัน   ทางราชการจะมีการอนุญาตให้เปิดสถานที่สำหรับเดิมพันการกัดปลา   เรียก  บ่อนปลากัด  หรือ  บ่อนกัดปลา   มาตั้งแต่โบราณจนกระทั่งปัจจุบัน

ปลากัดเป็นปลาพื้นบ้านของไทย  ในธรรมชาติชอบอาศัยอยู่ในแหล่งน้ำนิ่ง  เช่น หนอง   บึง   หรือชายทุ่งนา   โดยมักพบตามชายฝั่งที่ตื้นๆและมีพรรณไม้น้ำมาก   เป็นปลาที่จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับพวก Labyrinth  Fish   ได้แก่  พวกปลากระดี่ทั้งหลาย   ซึ่งเป็นกลุ่มปลาที่มีอวัยวะช่วยหายใจ   ทำให้ปลาอาศัยอยู่ในที่มีออกซิเจนต่ำได้   จึงทำให้สามารถเลี้ยงปลากัดในขวดต่างๆที่มีปากขวดแคบๆได้   ปลากัดจัดว่าเป็นปลาที่กินเนื้อเป็นอาหาร   โดยจะชอบกินแมลงและตัวอ่อนของแมลงต่างๆ (Insectivores)        เทคนิคการให้อาหารเม็ดไรดร้า สูตรโปรตีนสูง กับลูกปลากัด

ช่วยให้ อัตราการตาย น้อย ผมเลยขอเอาวิธีของผมมาแนะนำผู้อ่านครับ

หลายคนอาจมีคำถามว่าซองเล็กแค่ นี้ จะเลี้ยงปลาได้กี่วันกันเชียว ตรงนี้บอกเลยว่านานมากกกกกกครับ  ด้วยโครงสร้างปลากัดเป็นปลาขนาดเล็กอยู่แล้ว ดังนั้นมันจึงกินได้ไม่มาก ไม่ผลาญอาหารเม็ดในซองอย่างแน่นอน  โดยปกติผมจะให้ปลากัดที่โตเต็มวัยวันละ 2 มื้อ คือเช้าและเย็น สำหรับลูกปลาครอกที่ผมให้ อาหารปลากัด ไรดร้า สูตรโปรตีนสูง จะมีอยู่ประมาณ 200 กว่าตัว   อันนี้กะเอาคร่าวๆนะครับ นี้เป็นจำนวนที่ผมคาดคะเนหลังจากกลับมาจากเที่ยวปีใหม่  ซึ่งคงจะมีบางส่วนที่ตายลงไปบ้างแล้วก่อนหน้านี้ อันนี้เป็นเรื่องธรรมชาตินะครับ   เพราะลูกปลาแต่ละตัวจะแข็งแรงไม่เท่ากัน บางตัวก็กินไว บางตัวก็กินช้า กินน้อย   แล้วแต่เวรแต่กรรมจริงๆครับข้อนี้ กลับมาต่อกันเรื่องวิธีให้กันครับ ปริมาณที่ผมใช้สำหรับลูกปลาประมาณ 200 ตัวที่ว่า

|เช็คเลขพัสดุ

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้

ข้อกำหนดเวปไซท์ / แจ้งปัญหา
terms-and-conditions

หาก มี ข้อผิดพลาดของข้อมูล ภายในเวปไซท์

กรุณาแจ้ง [email protected]

เราจะรีบแก้ไข ทำทุกอย่างให้ถูกต้อง อย่างเร็วที่สุดขอบคุณ ข้อมูล จาก https://wikipedia.org  
 


แลก link กัน

เคอรี่ เชียงราย| เคอรี่ โคราช| เคอรี่ เชียงใหม่|
เคอรี่ ขอนแก่น| ตรวจลอตเตอรี่| ใบตรวจหวย| ขายส่งลอตเตอรี่| เลขเด็ด| ผลบอลสดวันนี้| ตารางบอล| ทีมชาติไทย|
วิเคราะห์บอล | เช็คพัสดุเคอรี่| เช็คเลขพัสดุเคอรี่| เช็คพัสดุ kerry| เช็คเคอรี่| เคอรี่ปิดกี่โมง

Call center 1217

สอบถาม ทุกปัญหา ง่ายๆ โทร 1217

Close