เคอรี่ปิดกี่โมง

advertisements

advertisements

 เคอรี่เปิดกี่โมง

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
.

ดู: 1326|ตอบกลับ: 0

Assassin's Creed Odyssey Preview จากการเล่นจริง

[คัดลอกลิงก์]

เช็คเลขพัสดุ เคอรี่
อัสแซสซินส์ครีด โอดิสซี (อังกฤษ: Assassin's Creed Odyssey) ซีรีส์เกมอิงประวัติศาสตร์ในรูปแบบผจญภัยแนวการเล่นตามบทบาทพัฒนาโดย มอนทริออล และจัดจำหน่ายโดย ยูบิซอฟท์ เป็นเกมภาคหลักชุดที่ 11 ในซีรีส์เกม อัสแซสซินส์ครีด ซึ่งเป็นภาคต่อจาก อัสแซสซินส์ครีด ออริจินส์ ใน ค.ศ. 2017 โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2018 สำหรับเครื่องเล่น เพลย์สเตชัน 4

เอกซ์บอกซ์วัน และ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์,รูปแบบการเล่นของภาคโอดิสซีนั้นเป็นการเล่นแบบโอเพนเวิลด์เหมือนภาคที่ผ่านมาโดยได้นำการต่อสู้ทางน้ำแบบในภาค 3 และภาค 4 กลับมาแต่ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการต่อสู้จากการต่อสู้ด้วยปืนมาใช้การยิงธนูแทน  อีกทั้งยังเป็นภาคแรกที่มีระบบบทพูดที่ผู้เล่นสามารถเลือกบทพูดของตัวละครเอกซึ่งจะส่งผลต่อการกระทำของตัวเอกในช่วงต่อไปจนกระทั่งจบเกมนอกจากนี้ยังเป็นภาคแรกที่ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครเอกได้ว่าจะเล่นเป็นตัวละครฝ่ายชายคือ อเล็กซิออส หรือตัวละครฝ่ายหญิงคือ แคสซานดรา ต่างจากภาคซินดิเคทที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้ง 2 เพศโดยทักษะของทั้ง 2 ตัวละครสามารถนำไปพัฒนาความสัมพันธ์กับเอ็นพีซีหรือ ตัวละครที่ผู้เล่นไม่ได้ควบคุม ได้

สำหรับเนื้อเรื่องในภาคโอดิสซีเรื่องราวจะเกิดในช่วง 431 ปีก่อนคริสตกาล หรือกว่า 400 ปีก่อนเหตุการณ์ในภาคออริจินส์โดยสมมุติเหตุการณ์ให้อยู่ในช่วง สงครามเพโลพอนนีเซียน ซึ่งเป็นการปะทะกันระหว่าง 2 รัฐที่ยิ่งใหญ่ในยุคโบราณอย่าง สปาร์ตา และ เอเธนส์ โดยผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นทหารรับจ้างและต้องทำการเลือกว่าจะสู้ให้กับฝั่งสปาร์ตาหรือเอเธนส์  สำหรับโลกยุคปัจจุบันภาคโอดิสซีได้ดำเนินเนื้อเรื่องผ่าน เลย์ลา ฮัสซัน ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกในภาคออริจินส์Assassin's Creed Odyssey สนุกไหม - YouTubeเช็คเลขพัสดุ เคอรี่


เช็คเลขพัสดุ เคอรี่


ว่ากันด้วยสเป็คและ Performance ก่อน ถ้าคุณเล่นเกมภาค Origin ได้ เกมภาคนี้ก็ควรจะเล่นได้ไม่ต่างกันครับ และตัวเกมมีอาการบริโภค CPU สูงเช่นเดียวกันด้วย (เป็นอาการ spike ไม่ได้สูงค้างซึ่งถ้า CPU คุณใช้รุ่นสูงๆ ก็ไม่น่ามีปัญหา) แต่เฟรมเรทที่ได้จากเกมตั้งแต่ช่วง Day One เทียบกันกับตอน Origin ปล่อยแล้ว ถือว่าทำได้ดีกว่ามาก (i72600+1080ti รันได้ที่ 40-60fps จากการปรับ graphic แบบ high-ultra ผสมๆ) พูดได้ว่าเล่นได้ลื่นไหล ไม่สะดุดเหมือนเกมภาคก่อนหน้าอย่าง Origin ช่วงที่ปล่อยวันแรกล่ะ

หลังจากมีโอกาสได้ลองเล่นล่วงหน้าแล้ว 2 วัน (ก่อนปล่อยจริงในวันนี้) ในภาพรวมแล้วจากที่มินเคยเล่น AC หลักๆมาทุกภาค ต้องบอกว่าภาคนี้น่าจะมี First Impression ที่ประทับที่สุุด (อาจจะมากกว่าภาค 2 นิดๆด้วยเพราะธีมเกมค่อนข้างตรงใจ) หลังจากได้เล่นไปหลายสิบชั่วโมงคงพูดได้ว่ามันเป็นเกมดีแหละ แต่น่าจะดีกว่านี้ได้อีกถ้าไม่ต้องมายืดติดกับชื่อ Assassin's Creed มากเกินไปนัก

ความดึงดูดของเนื้อหาช่วงแรกทำได้ค่อนข้างดี การมีตัวละครให้เลือกเล่นนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกตัวไหนเกมก็เขียนเนื้อหามารองรับในแบบที่ยอมรับได้ ระบบตัวเลือกการสนทนานำเสนอในสไตล์เกม RPG อย่าง Mass Effect อะไรประมาณนั้น คือการเลือกกระทำอะไรหรือตอบโต้แบบไหนจะส่งผลลัพท์ต่างกันไปด้วย (แต่คงไม่ได้ลึกล้ำแบบ RPG จริงๆมั้งครับ) ยอมรับว่าชอบระบบตรงนี้มาก จะเป็นคนดีหรือไม่ดีก็ได้และตัวเลือกการสนทนาก็รวมเรื่อง Romance กับ NPC มาให้ด้วยอีกต่างหาก จุดนี้ทำให้มองเห็นศักยภาพเลยว่าถ้า Ubi สนใจจะทำเกม RPG จริงๆที่มีตัวเลือกเยอะๆหนักๆ ซึ่งส่งผลกับเกม น่าจะทำได้ดีและมีอะไรให้เล่นได้อีกมากจริงๆ                                       


สรุปแล้ว Assassin's Creed Odyssey ก็ยังคงเป็นอีกภาคที่เล่นได้สนุกมากๆ และโดยส่วนตัวแล้วนับตั้งแต่เกมภาค 2 มา ก็พึ่งจะมีภาคนี้นี่แหละที่เล่นแล้วรู้สึกสนุกจนไม่อยากจะวางเลยจริงๆ ในช่วงแรก (ชวนติดตาม น่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ) กระนั้นความรู้สึกนี้ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคนเป็นหลักด้วยนะครับ แต่ถ้าคุณมองหา AC ภาคที่เล่นสนุกและรวมข้อดีหลายๆอย่างจากเกมหลายๆภาคเข้าไว้ด้วยกัน "Odyssey" ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวล่ะ

แน่นอนว่าเกม Ubisoft วันแรกมันต้องมีปัญหาติดมา ซึ่งไอ้ที่เจอหนักๆแบบสุ่มเลยก็คืออาการเกมล่มช่วงเข้าเกมตอนแรก มีทั้งเจอแบบสุ่มและถ้ากดดูคอนเทนด์ใน Store เองก็ทำให้เกมค้างแล้วดับไปเลยเช่นกัน (ถ้าคุณไม่เข้าไปดู มันก็ไม่ล่ม แค่นั้น) อันนี้คงต้องรอแพทแก้ นอกจากนี้ยังมีปัญหากับคนที่เครื่อง PC มีการต่อพ่วงคอนโทรลเลอร์หลายๆตัวไว้ (อาทิ ต่อ Wheel หรือ HOTAS แล้วใช้จอยเล่นด้วยอะไรแบบนั้น) ทำให้เคอร์เซอร์ในเกมเกิดการทำงานผิดพลาดและยังส่งผลให้เกมล่มได้ด้วย วิธีแก้เฉพาะหน้าถ้ามีอาการก็แค่ถอดคอนโทรลเลอร์ที่พ่วงออกครับ เป็นอันจบ

เกมเพลย์รวมๆเหมือนเอาระบบของ Origin มายืนพื้นแล้วแต่งหน้าทาปากให้ดูสดใหม่ พร้อมทั้งรวมเอาข้อดีจากเกมหลายๆภาคมายำไว้ในที่เดียวกัน แผนที่ใหญ่กว่า Origin ขึ้นพอสมควรและแม้กว่า 50% จะเป็นน้ำแต่ส่วนบกก็ยังถือว่ากว้างและมีพื้นที่ให้เดินสำรวจเยอะมากอยู่ดี ระบบเควสทางน้ำ การรบทางเรือปรับปรุงขึ้นพอตัวด้วยการอัพเกรดที่น่าสนใจและมีลูกเล่นมากขึ้น (ถ้าชอบภาค Blackflag คุณชอบตรงนี้แน่นอน) ส่วน Bounty Hunter ที่ตามคอยไล่ล่าคุณก็ทำให้เกมท้าทายและเพิ่มทางเลือกในการเล่นตามไปด้วย (ถ้าคุณพิชิตนักล่าเหล่านี้ได้ คุณสามารถฆ่าหรือจ้างพวกเขามาเป็นลุกเรือได้) ส่วนงานศิลป์เองต้องบอกว่าเป็น AC ภาคที่สภาพแวดล้อมทำได้สวยงามที่สุด สีสันสดใสตัดกัน แสงเงาเตะตา ยิ่งถ้าคุณชอบงานศิลป์สไตล์วัฒนธรรมกรีกหรือโรมันด้วย คุณจะเล่นได้อย่างเจริญหูเจริญตามาก

|เช็คเลขพัสดุ

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้

ข้อกำหนดเวปไซท์ / แจ้งปัญหา
terms-and-conditions

หาก มี ข้อผิดพลาดของข้อมูล ภายในเวปไซท์

กรุณาแจ้ง [email protected]

เราจะรีบแก้ไข ทำทุกอย่างให้ถูกต้อง อย่างเร็วที่สุดขอบคุณ ข้อมูล จาก https://wikipedia.org  
 


แลก link กัน

เคอรี่ เชียงราย| เคอรี่ โคราช| เคอรี่ เชียงใหม่|
เคอรี่ ขอนแก่น| ตรวจลอตเตอรี่| ใบตรวจหวย| ขายส่งลอตเตอรี่| เลขเด็ด| ผลบอลสดวันนี้| ตารางบอล| ทีมชาติไทย|
วิเคราะห์บอล | เช็คพัสดุเคอรี่| เช็คเลขพัสดุเคอรี่| เช็คพัสดุ kerry| เช็คเคอรี่| เคอรี่ปิดกี่โมง

Call center 1217

สอบถาม ทุกปัญหา ง่ายๆ โทร 1217

Close